Hãy cùng Hòa Phát tìm hiểu về bàn học cho bé lớp 1

Cập nhật: 2019-06-10 14:44:30
Lượt xem: 616

Hãy lựa chọn Bộ bàn học sinh phù hợp vì tương lai và sức khỏe của trẻ

 

Kích thước bàn ghế cho bé vào lớp 1

Bé bắt đầu bước vào lớp 1, lúc này bé thường có chiều cao khoảng 110 - 120cm, bé cần có bàn ghế ngồi học có kích thước phù hợp với giai đoạn này của trẻ.

Ở giai đoạn 4-5 tuổi (lứa tuổi mầm non), lúc này trẻ bắt đầu cầm bút tập tô màu, tập vẽ, rồi sẽ bắt đầu tập viết. Lúc này trẻ em vẫn chưa quen cầm bút nên để giúp bé có thể dễ vẽ, viết chúng ta nên cho trẻ sử dụng bàn mặt bàn có độ nghiêng khoảng 15 độ.
Ở giai đoạn bé bước vào lớp 1 thì là lúc bé đã cầm bút thành thạo và tập đánh vần, viết chữ tốt hơn rồi thì lúc này Bố Mẹ có thể chuyển sang dùng bàn học dáng thẳng cho bé để bé có được mặt bàn rộng hơn để có thể cùng lúc sử dụng cả vở bài tập, sách giáo khoa và sách bài tập.
Bé ở giai đoạn này cao rất nhanh, mỗi độ tuổi cần kích thước bàn khác nhau để phù hợp với chiều cao của học sinh. Tuy nhiên thì Bố Mẹ vẫn thường muốn có bàn ghế có thể sử dụng trong 5 năm cấp 1.

 

Chất liệu và độ an toàn của bàn ghế

Chất liệu bàn ghế học sinh

Về chất liệu thì Bố Mẹ chú ý chọn đơn vị sản xuất, cung ứng bàn sử dụng các vật liệu sử dụng các chất liệu an toàn cho sức khỏe của trẻ. Và điểm giúp Bố Mẹ lựa chọn được bên vị cung cấp bàn ghế học sinh với chất lượng đảm bảo đó là các bên có thương hiệu như Xuân Hòa, Hòa Phát. Các đơn vị sản xuất nhỏ khác thì Bố Mẹ có thể chọn bàn ghế học cho con có kiểu mẫu đẹp, phong phú hơn thì Bố Mẹ nên hỏi về chất liệu sản xuất bàn ghế học sinh từ loại gỗ, loại sơn sử dụng cho bàn ghế để kiểm tra về chỉ số thân thiện với môi trường của vật liệu.

 

Độ an toàn của bàn ghế học sinh

Về yêu tố độ an toàn của bàn ghế học sinh, Bố mẹ có thể xem xét yếu tố bàn ghế ở độ chắc chắn của kết cấu, các cách liên kết. Thêm vào đó điểm đặc biệt cần chú ý nữa về yếu tố an toàn đó là các điểm mép cần được làm góc tròn để giảm va đập gây thương tích cho trẻ vì trẻ ở giai đoạn này vẫn rất hiếu động.

Thiết kế bàn ghế cho bé vào lớp 1

Bé vào lớp 1 cần bàn ghế mà bé yêu thích khiến bé chú ý đến bàn và ghế và ngồi vào bàn học. Vì vậy chúng ta cần chọn kiểu mẫu bàn ghế với màu sắc, chủ đề trang trí theo sở thích của bé đồng thời chúng ta cũng cần chú ý đến công năng thiết kế cho bàn học để bàn có thể sử dụng được thuận tiện giúp việc học của bé hiệu quả hơn.

Những mẫu bàn ghế cho bé vào lớp 1 của Nội thất Hòa Phát

Bàn học sinh điều chỉnh độ nghiêng

Bàn học sinh điều chỉnh độ nghiêng

Bàn học sinh có giá sách

 

 

Các bài viết khác